RỘN RÀNG LỄ PHÁT THƯỞNG VÀ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 5 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI THÔNG

       Ngày 15 tháng 7 năm 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường Tiểu học Suối Thông cùng nhau long trọng tổ chức Lễ phát thưởng và ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2019-2020 nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời đúng lúc, khích lệ tinh thần học tập của học sinh. Qua đó, nhà trường cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được cũng như những mặt còn hạn chế trong năm học qua và để chuẩn bị tốt hơn nữa cho năm học tiếp theo.

 

       Về tham dự Lễ phát thưởng và ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2019 - 2020 có đồng chí Cao Thị Ngần - Chủ tịch HĐND xã Đạ Ròn, các đồng chí là đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, lãnh đạo các thôn trên địa bàn. Ngoài ra còn có các ông, bà đại diện cho Ban đại diện cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh cũng đến tham dự buổi lễ.

      Mở đầu buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hồng Tươi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã đọc diễn văn khai mạc. Theo cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, năm học 2019 - 2020 là một năm học thật đặc biệt và đáng nhớ. Ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung đã cùng nhau đoàn kết bước qua đại dịch covid 19. Bao khó khăn vất vả là thế, nhưng với lòng quyết tâm của tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh trường TH Suối Thông, cuối cùng thầy và trò cũng về tới điểm cuối của chặng đường. Đây cũng là thời khắc để kết thúc một năm học, thời khắc để nhà trường cũng nhìn lại những cống hiến giảng dạy không biết mệt mỏi của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ kịp thời của chính quyền địa phương, của ban đại diện cha mẹ học sinh, những nỗ lực của các em.

​Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai mạc

 

       Tiếp đến, cô Huỳnh Thị mỹ Chính, Phó bí thư chi bộ, Phó HT nhà trường cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2019 – 2020.

 

     Đến tham dự Lễ phát thưởng, đồng chí Cao Thị Ngần - Chủ tịch HĐND xã Đạ Ròn - đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành quả mà thầy và trò trường Tiểu học Suối Thông đã nỗ lực và đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, sau kỳ nghỉ dịch dài ngày, để duy trì được chất lượng và hiệu quả giảng dạy, các thầy cô giáo đã phải làm việc và vất vả rất nhiều. Đồng chí Ngần chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, lấy thành công hôm nay làm bước đệm để nối tiếp thành công cho những năm sau. Đồng chí Ngần cam kết lãnh đạo, chính quyền và UBND xã, thôn sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ tối đa để nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục.

Đồng chí Cao Thị Ngần - Chủ tịch HĐND xã Đạ Ròn - phát biểu tại buổi lễ

 

         Trong Lễ phát thưởng, nhằm khích lệ tinh thần học tập và sự cố gắng vươn lên của các em trong suốt năm học qua. Đồng thời thực hiện khen thưởng đúng lúc, kịp thời đối với những học sinh đạt được danh hiệu Xuất sắc trong năm học 2019-2020. Nhà trường đã thông qua quyết định khen thưởng và tiến hành trao thưởng đối với 91 học sinh đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện", 43 học sinh đạt danh hiệu "Hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện", và các em học sinh tiến bộ trong các môn học. Hai lớp đạt danh hiệu lớp xuất sắc và lớp tốt được tuyên dương khen thưởng là lớp 5B và lớp 2A.

​Các học sinh tham dự Lễ phát thưởng

 

         Sau Lễ phát thưởng là Lễ ra trường cho học sinh lớp 5. Trong Lễ ra trường, 49 học sinh khối 5 trường Tiểu học Suối Thông được chính thức công nhận Hoàn thành chương trình bậc Tiểu học. Các em được ôn lại những kỷ niệm từ ngày đầu bước chân vào trường với bao bỡ ngỡ, được lắng đọng trong giây phút hồi tưởng lại những khoảng thời gian tươi đẹp bên thầy cô và bạn bè dưới mái trường Tiểu học Suối Thông mến yêu. Các em cũng đã có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn đến những vất vả của cha mẹ, thầy cô đã chăm sóc và dìu dắt các em bước qua cột mốc đầu tiên của hành trình học vấn.

​49 em học sinh khối 5

 

        Cuối buổi Lễ, các em học sinh khối 5 được trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình bậc Tiểu học, được nhà trường tặng quà lưu niệm. Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi cũng đã khen thưởng cho em Nguyễn Ngọc Xuân Hương, học sinh lớp 5B, đã có thành tích cao trong kỳ thi Hoàn thành chương trình bậc Tiểu học. Và giây phút xúc động nhất là giây phút các em học sinh khối 5 dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất cho tất cả các thầy cô giáo viên và công nhân viên trong trường. Một chuyến đò nữa lại cập bến, người giáo viên vẫn lặng thầm làm công việc của mình, từng ngày từng ngày khi bụi phấn bám thành bụi thời gian.

Một số hình ảnh tại Lễ phát thưởng và ra trường năm học 2019 - 2020:

​Đại biểu về tham dự buổi lễ

 

​Cô Huỳnh Thị mỹ Chính, Phó bí thư chi bộ, Phó HT nhà trường, thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2019 – 2020

 

Khen thưởng cho tập thể lớp xuất sắc và lớp tốt

 

​Khen thưởng cho học sinh

 

Em rất vui vì được khen thưởng

 

Học sinh khối 5 trong ngày cuối cùng tại trường Tiểu học Suối Thông

 

Bài hát "Tạm biệt mái trường" đến từ các em khối 5

 

--- Thanh Tuyền ---

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 163
Năm 2020 : 3.465