TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI THÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE" CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/1931-26/3/2019), sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học Suối Thông đã tưng bừng tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe".

    Buổi hoạt động ngoại khóa ngoài mục đích nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của các thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước, còn góp phần giáo dục cho thế hệ học sinh thể hiện và phát huy tinh thần đoàn kết, tính trung thực và tình yêu quê hương đất nước. Đây cũng là sân chơi sinh động, hấp dẫn, lý thú để tất cả giáo viên, công nhân viên và học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi.

 

   Trước khi bước vào buổi ngoại khóa, tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường đã thực hiện lễ chào cờ đúng theo quy định với phần diễu hành trang nghiêm của đội nghi thức. Sau lễ chào cờ, các em học sinh được ôn lại truyền thống ngày thành lập tỏ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 và nghe giới thiệu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường. Qua đó, các em hiểu được tầm quan trọng của việc hình thành tổ chức Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội - tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biết được ai là người đã khai sinh và sáng lập ra tổ chức Đoàn, hiểu và cảm nhận sâu sắc ý nghĩa to lớn của những chiến công cũng như những hi sinh của các đoàn viên thanh niên thế hệ đi trước để đất nước có ngày hòa bình độc lập.

Đội nghi thức diễu hành trong lễ chào cờ.

 

  Ngoài những phút giây lắng đọng khi nghe kể về lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường còn được hào mình vào những giai điệu hùng hồn của các bài hát truyền thống củả Đoàn, của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua phần biểu diễn không chuyên của tất cả các Đoàn viên trẻ trong nhà trường. Những điệu múa, những lời ca tiếng hát tuy không quá xuất sắc nhưng chứa đựng những quyết tâm và khát khao xây dựng trường lớp nói riêng, quê hương nói chung, phát triển đi lên.

Tiết mục múa "Thanh niên Việt Nam tiến bước" do các đoàn viên trẻ trong trường biểu diễn.

 

  Ngoài phần ôn lại truyền thông ngày thành lập Đoàn và giao lưu văn nghệ, các em học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến tổ chức Đoàn trong nhà trường để nhận những phần quà thú vi. Đặc biệt, phần được các em mong chờ nhất là phần giao lưu trò chơi của tất cả đoàn viên, giáo viên và học sinh toàn trường. Những gương mặt xuất sắc và ấn tượng đến từ ba đội chơi "Vượt khơi", "Sức trẻ" và "Vượt sóng" đã mang đến bầu không khí vui tươi và sôi động cho buổi ngoại khóa. Các đội đã hết mình hòa mình vào các trò chơi, thể hiện hết sự tài năng, khéo léo và nhanh nhẹn. Ba trò chơi "Đãi ngọc giữa đồng sâu", "Sức trẻ làm việc lớn" và "Voi trẻ hành quân" diễn ra vô cùng lý thú và đọng lại nhiều kỷ niệm sâu sắc cho cả ba đội chơi và cả khán giả.

Ba đội chơi "Vượt khơi", "Sức trẻ" và "Vượt sóng" tham gia tranh tài trong buổi ngoại khóa.

 

   Kết thúc các trò chơi, đội "Vượt sóng" xuất sắc giành vị trí thứ nhất, đội "Vượt khơi" về thứ nhì và đội "Sức trẻ" về thứ ba. Buổi ngoại khóa đã diễn ra trong không khí vui tươi và ý nghĩa. Bất kể thắng thua, tất cả các thành viên tham gia thi tài đều thể hiện tinh thần đoàn kết và nỗ lực xuất sắc, giúp cho buổi sinh hoạt ngoại khóa trở thành kỷ niệm không thể quên, đánh dấu tháng 3 hào hùng và lịch sử.

   Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại kháo:

Lễ chào cờ trang nghiêm và ý nghĩa.

 

Học sinh toàn trường khởi động.

 

Tiết mục nhảy "Hãy đến với những con người Việt Nam tôi" do các bạn Đội viên biểu diễn.

 

Ba đội chơi hừng hực khí thế.

 

Trò chơi "Đãi ngọc giữa đồng sâu"

 

Trò chơi "Sức trẻ làm việc lớn"

 

Trò chơi "Voi trẻ hành quân"

 

Cô Nguyễn Thị Chinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - trao giải cho đại diện 3 đội chơi.

 

Tập thể đoàn viên trẻ trong trường.

 

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 

Trường TH Suối Thông

                                

Tác giả: Thanh Tuyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 24
Năm 2020 : 2.716