TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI THÔNG LAO ĐỘNG, CẢI TẠO CẢNH QUAN SƯ PHẠM TRONG VÀ NGOÀI NHÀ TRƯỜNG

Sáng thứ 7 ngày 6 tháng 6 năm 2020, tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Suối Thông đã tiến hành lao động dọn dẹp vườn thuốc nam, cắt tỉa các tán cây phía sau khuôn viên lớp học, vét dọn mương nước hai bên cổng trường và rải đất trồng hoa dọc theo bờ rào bên ngoài nhà trường. Buổi lao động nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của các phụ huynh trong trường và đã đạt được những kết quả tốt đẹp.

Sau kỷ nghỉ dịch Covid-19, ngoài việc yêu cầu thầy và trò tập trung dạy và học thật tốt, đảm bảo tiến độ năm học 2019-2020, lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến việc giữ gìn cảnh quan sư phạm, cũng như giữ an toàn cho các em học sinh, nhất là trong tình hình mùa mưa bão. Lãnh đạo nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức lao động cải tạo cảnh quan khuôn viên trong và ngoài nhà trường. Công việc cụ thể phải làm: dọn cỏ vườn thuốc nam; cắt tỉa các tán cây xanh rậm rạp, xuề xòa phía sau các phòng học khối 4, 5 và hai bên cổng trường; vét mương, khơi thông cống rãnh; rải đất trồng hoa sát bờ tường hàng rào bên ngoài. Ngoài tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường, đông đảo phụ huynh học sinh cũng tích cực tham gia. Buổi lao động kết thúc trong không khí phấn khởi, mệt nhưng tràn đầy niềm vui vì quan cảnh ngôi trường được sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Một số hình ảnh trong buổi lao động:

Dọn cỏ vườn thuốc nam của trường

Chặt cây, tỉa cành

Phụ huynh và giáo viên vét mương, khơi thông rãnh thoát nước

Rải đất trồng hoa phìa ngoài hàng rào trường

Dọn rác, cỏ hai bên cổng trường

---Thanh Tuyền---

Năm 2020 : 3.464