TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI THÔNG RỰC RỠ NGÀY TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

        Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019, trường Tiểu học Suối Thông tưng bừng tổ chức Lễ Tổng kết và lễ ra trường cho học sinh lớp 5. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp mà không kém phần vui tươi phấn khởi bởi những nỗ lực của cả thầy và trò cũng đến ngày đơm hoa kết quả.

          Trong ánh nắng vàng óng ả và màu hoa phượng rực đỏ sân trường, cùng tiếng ve râm ran báo hiệu hè sang, thầy và trò trường Tiểu học Suối Thông cùng nhau long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời đúng lúc, khích lệ tinh thần học tập của các em sau 9 tháng miệt mài rèn luyện và phấn đấu.

         Đến tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được tiếp đón những vị khách quý đến từ Ủy ban nhân xã Đạ Ròn, Ban thôn Suối Thông B1 và B2, quý vị phụ huynh cùng tất cả những gương mặt thân yêu của các em học sinh đã cùng nhau gắn bó với các thầy cô trong cả một năm học đầy gian nan vất vả. Các em học sinh có mặt từ rất sớm, trên gương mặt các em thể hiện rõ sự hứng khởi và vui tươi sau khi đã trải qua kỳ thi cuối kỳ cam go và căng thẳng.

                                                 Quang cảnh toàn trường trước khi diễn ra buổi Lễ tổng kết năm học 2018-2019.

 

           Mở màn cho buổi lễ, các bạn Đội viên cũng đã có những tiết mục văn nghệ góp vui và chúc mừng cho tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên cũng như học sinh toàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

          Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Chinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc báo cáo tổng kết về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Toàn trường có 271 em học sinh, trong đó, 193 em được khen thưởng, chiếm tỷ lệ 71%. Ngoài việc hoàn thành tốt các môn học và hoạt động giáo dục, các em học sinh cũng tham gia tốt các hoạt động phong trào và các hội thi và đã đạt những thành tích đáng ghi nhận. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cũng đã nỗ lực và cố găng hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

        Nhà trường đã khen thưởng cho những cá nhân và tập thể lớp đạt các thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019: 87 em hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, 27 em hoàn thành tốt, 15 em có tiến bộ trong học tập môn Toan và Tiếng Việt, 24 em có tiên bộ trong học tập môn Toán, 24 em có tiến bộ trong học tập môn Tiếng Việt và 2 em có tiến bộ trong học tập môn Tiếng Anh, 7 lớp được xếp loại Tốt. Ngoài ra, còn các phần thưởng nhằm khen ngợi và khích lệ các em học sinh có thành tích trong công tác Đội, Thu viện, Chữ thập đỏ và các hoạt động phong trào.

        Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, không thể không nhắc đến những cố gắng phấn đấu vươn lên của cả thầy và trò trong suốt năm học, những sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc của các bậc phụ huynh cũng như sự giám sát chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương. Có mặt tại buổi lễ, ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Đạ Ròn cũng đã có những lời phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành quả của nhà trường, đồng thời động viên khích lệ tập thể thầy và trò cần cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

                                                              Phát thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học.

 

        Sau Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018-2019 là Lễ ra trường cho các em học sinh khối năm niên khóa 2014-2019. Cũng trong dịp này, 49 em học sinh khối 5  đã trải qua những khoảnh khắc lắng đọng, cùng nhìn lại chặng đường mà các em đã cùng nhau nỗ lực, phấn đấu bước qua, dưới sự dìu dắt và chỉ bảo của các thầy cô và chính thức được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học. Trong khoảnh khắc lưu luyến đầy xúc động, các em đã thể hiện lòng biết ơn của minh đến thầy cô và tinh yêu thương gắn kết với bạn bè qua những lời ca tiếng hát cùng những dòng tâm sự thật xúc động.

                                                                          Các em học sinh khối 5 trong ngày ra trường.

 

           Trong không khí thiêng liêng và đầy cảm xúc, cô Nguyễn Thị Chinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu và kết quả học tập của các em học sinh sau 5 năm học tại trường đồng thời trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc Tiều học cho 49 em học sinh lớp 5 có mặt trong buổi lễ. Ngoài ra, nhà trường còn vinh danh và trao thưởng cho 3 em học sinh đã thật sự nỗ lực, cố gắng và đã đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi hoàn thành chương trình bậc Tiểu học vừa rồi. Đó là em Touh Neh Ro Đa Nai Dzuyên, Nguyễn Thị Yên Binh và Nguyễn Đăng Khoa đều đến từ lớp 5B.

                                                       Cô Trần Thị Hồng Hoa, đại diện giáo viên, phát biểu trong Lễ ra trường.

 

                                                      Em Trần Nguyễn Gia Hân, học sinh lớp 5A, phát biểu tri ân thầy cô trong Lễ ra trường.

           

         Buổi Lễ tổng kết phát thưởng năm học 2018-2019 và Lễ ra trường khép lại nhưng vẫn đọng lại trong lòng của tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn bộ học sinh trường Tiểu học Suối Thông những cảm xúc thật khó tả và không thể nào quên được. Cứ mỗi một năm học qua đi là một chuyến đò tri thức cập bến, một thế hệ học sinh sang sông đi tìm chân trời tri thức mới, để lại cho thầy cô những kỷ niệm và ấn tượng khó quên trong cuộc đời đứng trên bục giảng. Tuy khó khăn vất vả, nhưng các thầy cô giáo vẫn ngày ngày cống hiến hết tâm tư tình cảm của mình vào nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Một mùa hè lại đến, mùa chia tay, bâng khuâng và khó tả....

 

                                                                                                                                                                                           Thanh Tuyền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 24
Năm 2020 : 2.716