TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI THÔNG TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2020 - 2021

      Căn cứ kế hoạch số 668/KH-SGDĐT ngày 20 tháng 4 năm 2020 về “Bồi dưỡng các bộ quản lý, giáo viên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” của Sở giáo dục và đào tạo Lâm Đồng; Thực hiện công văn số 131/PGDĐT ngày 22 tháng 5 năm 2020 về việc “Hướng dẫn công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cở sở giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở và trường PTDTNT THCS năm 2020” của Phòng Giáo dục và đào tạo Đơn Dương; Dựa vào Kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên của nhà trường, trường Tiểu học Suối Thông đã tiến hành tập huấn Bồi dưỡng về nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thời gian tập huấn kéo dài từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020.

        

      Tham gia tập huấn có cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, Bí thư chi bộ - Hiệu truongr nhà trường và toàn thể giáo viên trường Tiểu học Suối Thông. Báo cáo viên chính là những giáo viên đã được tham gia đợt tập huấn thay sách do Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức trước đó.

       Trong buổi tập huấn, giáo viên được tìm hiểu lại về nội dung Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bộ sách mà nhà trường nói riêng và huyện Đơn Dương lựa chọn để giảng dạy lớp 1 cho năm học mới 2020 - 2021 là bộ sách "Kết nối tri thức và cuộc sống". Các báo cáo viên đã giới thiệu cho giáo viên về bộ sách, gồm quan điểm biên soạn sách, những điểm mới của bộ sách so với chương trình hiện hành, cấu trúc các bài học trong sách. Ngoài ra, giáo viên còn được tìm hiểu về các phương pháp dạy học và đánh giá quá trình cũng như kết quả học tập của học sinh. Giáo viên tham gia tập huấn được xem giáo án và tiết dạy mẫu, cùng nhau thảo luận góp ý tìm ra những ưu nhược điểm của giáo án và tiết dạy mẫu mầ mình đã xem. 

       Sau đợt tập huấn, toàn thể giáo viên đã tiếp thu được những nội dung cần thiết và quan trọng của bộ sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cung như những phương pháp dạy học mới, phù hợp với sự hình thành và phát triển năng lực phẩm chất của học sinh. Theo đó, giáo viên biết cách áp dụng linh hoạt những nội dung mà mình học được để vận dụng vào quá trình giảng dạy một cách có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

       Một số hình ảnh trong hai ngày tập huấn:

Cô Phạm Thị Bảo Trâm, báo cáo môn Tiếng Việt 1

 

Cô Trần Thị Hồng Hoa, báo cáo môn Toán 1

 

Cô Cao Thị Hải Yến, báo cáo môn Đạo đức 1

 

Cô Dương Thuỳ An, báo cáo Hoạt động trải nghiệm 1

 

Cô Phạm Thị Lài, báo cáo môn Tự nhiên và xã hội 1

 

Cô Nguyễn Thị Nhật Thu, báo cáo môn Âm nhạc 1

 

Cô Nguyễn Thị Thu Trâm, báo cáo  môn Mĩ thuật 1

 

Thầy Nguyễn Văn Hùng, báo cáo môn Giáo dục thể chất 1

 

Tham gia thảo luận về giáo án và tiết dạy mẫu

 

Tham gia thảo luận về giáo án và tiết dạy mẫu

 

---Thanh Tuyền---

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 163
Năm 2020 : 3.465